Khai giảng các khóa học lái xe nâng hàng tại doanh nghiệp.

Lai_xe_nang_hang_6

Tháng 5 năm 2013 là thời điểm các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương bắt đầu chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho người lao động.Đây cũng là thời điểm mà trường Trung cấp nghề nghiệp vụ Bình Dương đang nổ lực tuyển sinh các khóa đào tạo dài hạn (hệ trung cấp nghề) để làm nguồn cung cho sự phát triển của các doanh nghiệp sau này.

Trong cùng thời điểm này, nhà trường đã tổ chức khai giảng Khóa đào tạo Lái xe nâng hàng cho công nhân viên đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh lân cận cụ thể như sau:

1. Công ty TNHH Bao Bì Nhựa Thành Phú – khai giảng ngày 06/05/2013. Địa chỉ: E4/39 Hồ Học Lãm, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Đào tạo Lái xe nâng hàng cho 10 học viên là công nhân viên đang trực tiếp lao động sản xuất tại đơn vị, được công ty trang bị đầy đủ trang thiết bị học tập cho cả phần lý thuyết và xe nâng cho phần học thực hành thực tế.

2. Công ty TNHH NHỰA CÂY TRUNG BỘ - khai giảng ngày 13/05/2013 có địa chỉ tọa lạc tại: Đường số 2, KCN Dồng An, Thị xã Thuận An, Bình Dương. Công ty đã hỗ trợ cho 10 công nhân đang làm việc tại đơn vị, đã được các đồng nghiệp trước hướng dẫn sơ bộ những thao tác kỹ thuật cơ bản trong việc vận hành xe nâng hàng. Tuy nhiên để đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật và đề phòng những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận hành, đòi hỏi người điều khiển phải được trang bị đầy đủ kiến thức về nguyên tắc làm việc, vận hành xe nâng … Vì vậy, đòi hỏi người lao động phải được đào tạo một cách tốt nhất về những kiến thức và yêu cầu nói trên.

3. Công ty Cổ phần Bao Bì Nhựa Tín Thành – khai giảng ngày 25/05/2013. Địa chỉ Lô C20, Cụm CN Nhựa Đức Hòa Hạ, Xã Đức Hòa Hạ, H. Đức Hòa, Long An. Đây là lần thứ 2 công ty ký hợp đồng đào tạo nghề Lái xe nâng hàng cho công nhân của đơn vị mình (lần đầu đào tạo năm 2011). Cũng như nhiều đơn vị khác, công ty Cổ phần bao bì nhựa Tín Thành cũng thường xuyên đào tổ chức các khóa đào tạo nghề cho người lao động tại đơn vị mình.

4. Công ty TNHH ACHEM TECHNOLOGY VIỆT NAM tọa lạc tại địa chỉ Số 01, VSIP II A, Đường số 15, KCN Việt Nam - Singapore II A, Tân Uyên, Bình Dương. Khai giảng ngày 29/05/2013 đào tạo kỹ thuật lái xe nâng hàng cho 05 công nhân đã biết sơ bộ về xe nâng đang làm việc tại đơn vị.

Tham gia các khóa đào tạo Lái xe nâng hàng tại doanh nghiệp, hầu hết người lao động đã biết những thao tác cơ bản trong quá trình vận hành hàng hóa bằng xe nâng nhưng họ chưa được đào tạo, trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ thuật và các nguyên tắc cơ bản đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất.

Sự hợp tác đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp giúp cho người lao động chủ động, sáng tạo và tích cực hơn trong công việc mà mình đang đảm nhiệm, nâng cao vai trò của người lao động trong sản xuất, kinh doanh tại đơn vị.

Các khóa học kéo dài liên tục trong vòng 3 tháng, sau khi kết thúc, qua hai kỳ thi cuối khóa, nếu đạt yêu cầu mỗi học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Sơ cấp nghề theo quy định chung của Tổng cục Dạy nghề và chứng chỉ sẽ có giá trị mãi mãi trên toàn quốc.