HỌC TRUNG CẤP NGHỀ CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?

Trước đây, đa số mọi người đều cho rằng, học trung cấp nghề là sự lựa chọn thứ 2 sau khi không thể tiếp tục học Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, quan điểm này đã không còn chính xác ở hiện tại.

Đứng trước tình trạng việc làm nhiều, nhưng cử nhân ra trường lại chật vật trên hành trình tìm kiếm công việc. Vất vả cầm tấm bằng cử nhân trên tay, các em lại phải ngậm ngùi “chôn chân” ở những công việc mà mình không thích, thậm chí vượt quá năng lực, làm trái ngành, bỏ ngành là rất nhiều. Đứng trước bối cảnh đó, ngày càng có nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp cấp 2 đã chủ động chọn cho mình hướng theo học tại các trường trung cấp nghề. Chỉ với khoảng 2 năm học, hệ trung cấp mở ra những cơ hội mới mẻ nhưng không kém phần hấp dẫn.

Trung cấp nghề và cơ hội đến gần hơn với nghề nghiệp rộng mở

Học Trung Cấp Nghề Và Những Lợi Thế Nổi Bật

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn hệ Trung cấp vì những lý do nào, thì dưới đây Trung Cấp Nghề Nghiệp Vụ Bình Dương sẽ giúp bạn giải đáp. Hệ trung cấp nghề qua nhiều năm đã nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh bởi những lợi thế lớn như sau:

Điều kiện tuyển sinh

Đầu tiên, các trường trung cấp nghề hiện nay đều có tiêu chí tuyển sinh không quá khắt khe với điều kiện chỉ với bằng THCS. Bên cạnh đó, các trường còn mở rộng thêm đến các đối tượng như sinh viên hệ sơ cấp, văn bằng 2, người đi làm… tạo điều kiện tối đa cho người học theo đuổi ước mơ nghề nghiệp từ sớm.

Rút ngắn thời gian

Thay vì phải đầu tư 3 năm cho bậc THPT, thêm 2 năm học Trung cấp nghề nữa bạn mới nhận được bằng, bạn chỉ cần 3 năm hoàn thành chương trình là có thể nhận bằng trung cấp nghề chính quy có giá trị để xin việc ngay. Như vậy, nếu chọn học trung cấp nghề ngay từ sau khi tốt nghiệp cấp 2, bạn đã rút ngắn một khoảng thời gian khá dài so với các bậc học khác.

Chú trọng tính thực tiễn, tay nghề

Hệ trung cấp nghề chú trọng nhiều đến thời gian thực hành. Chương trình học được tinh giản, lý thuyết lồng ghép, đan xen với thực hành, giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về công việc, chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ nghề, đảm bảo có thể đáp ứng công việc của doanh nghiệp ngay sau khi ra trường. Đây chính là lợi thế rất lớn cho sinh viên, bởi doanh nghiệp hiện nay đang rất ưu tiên nhân lực không cần qua đào tạo lại.

Bằng cấp

Với bằng trung cấp nghề, bạn được chứng thực về tay nghề, kiến thức, năng lực và trình độ chuyên môn mà bạn đã dày công khổ luyện. Qua đó, bạn hoàn toàn tự tin khi đứng trước các tuyển dụng hàng đầu.

Tiết kiệm chi phí

Với mức học phí dễ chịu, các bậc phụ huynh có con em theo học trường trung cấp nghề đã có thể giảm được khoản chi phí lớn. Ngoài ra, bạn còn tiết kiệm thêm được các khoản chi tiêu khác như ăn ở, đi lại, học thêm…

Nhiều cơ hội việc làm

Ngày nay, đi cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, ngày càng có nhiều ngành nghề mới xuất hiện như Đầu bếp, Bartender, Barista, Đầu bếp bánh, Giám sát F&B, Quản lý nhà hàng… Những ngành nghề xuất thân từ các trường dạy nghề chuyên nghiệp đã và đang khẳng định được chỗ đứng và tầm quan trọng của mình trong xã hội. Đặc biệt, người học còn nhận được những cơ hội việc làm hấp dẫn, sự thăng tiến tốt và thu nhập cao mà không phải cử nhân tốt nghiệp Đại học nào cũng có được.

Do đó, học trung cấp nghề giờ đây trở thành hướng đi tiềm năng và lý tưởng nếu bạn yêu thích, mong muốn theo đuổi ngành nghề mà mình đam mê.

Nắm Bắt Cơ Hội Nghề Nghiệp Cùng Trường Trung Cấp Nghề Nghiệp Vụ Bình Dương

Với các chuyên ngành được đào tạo:

1. Quản Trị Máy Tính
2. Đào Tạo Lái Xe Ô Tô
3. Kế Toán Doanh Nghiệp
4. Điện Công Nghiệp
5. Lái Xe Nâng Hàng
6. Kĩ Thuật Vận Hành – Bảo Trì Thiết Bị Nâng
7. Kĩ Thuật Vận Hành Thiết Bị Áp Lực
8. Hàn
9.Tin Học Văn Phòng
10. Tin Học Đồ Hoạ

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:
Trụ sở chính: K1/A28, Hoàng Hoa Thám, P.Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Cơ sở Đào tạo: Lô G, Ô 27, Khu Dân Cư K8, P.Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Hotline: Ms Hương: 0908.937.755  – Ms Hằng: 0708.538.939
Điện thoại: (0274)3872.687 – (0274)3878.497
Website: https://nghiepvubinhduong.edu.vn/
Email: info@nghiepvubinhduong.edu.vn

HỌC TRUNG CẤP NGHỀ CÓ TƯƠNG LAI KHÔNG?